Bacillus spp., men vi sinh được tin dùng trong các chế phẩm sinh học hiện nay

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM ANVET
Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm catalogue Tin tức Tuyển dụng Liên hệ Vietnamese English

Tin tức

BACILLUS SPP., MEN VI SINH ĐƯỢC TIN DÙNG TRONG CÁC CHẾ PHẨM SINH HỌC HIỆN NAY

Trong số các chế phẩm vi sinh được tìm thấy trong thị trường nuôi trồng thủy sản, Bacillus đã chiếm một thị phần đáng kể. Sau đây là những lý do chính khiến Bacillus trở nên phổ biến trong các sản phẩm vi sinh.

1/ Đã được chứng minh và kiểm nghiệm về khả năng phòng chống dịch bệnh

Bacillus là một loại vi khuẩn được sử dụng rộng rãi trong trồng trọt, chăn nuôi và xử lý nước thải công nghiệp. Các nhà khoa học đã nghiên cứu chế phẩm vi sinh trong nhiều thập kỷ, tạo ra các chủng vi sinh mạnh mẽ với các tính năng phù hợp.

2/ Dễ sản xuất, bảo quản và vận chuyển

Bacillus có khả năng ra tạo bào tử trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Đây là một dạng hình thái trong vòng đời của vi khuẩn, có đặc tính chịu đựng tốt với các điều kiện môi trường khắc nghiệt như hạn hán. Các bào tử sẽ nảy nở và tự biến đổi trở lại thành vi khuẩn chỉ khi điều kiện môi trường thuận lợi. Đó là lý do tại sao việc đóng gói vi khuẩn ở dạng bào tử rất dễ dàng và làm cho chúng trở thành chế phẩm sẵn sàng sử dụng tại các ao nuôi.

3/ Đa công dụng trong nuôi trồng thủy sản

Đầu tiên chính là khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh, chẳng hạn như Vibrio, nhờ vào khả năng tạo ra các hợp chất kháng khuẩn để làm giảm sự phát triển của Vibrio.

Ngoài ra, Bacillus có khả năng phân giải chất hữu cơ trong nước, làm tăng hàm lượng oxy trong nước và ức chế phát triển vi khuẩn gây bệnh. Bacillus đã được chứng minh là làm tăng khả năng hấp thu thức ăn cho cá và tôm, và giảm nhiễm khuẩn Vibrio ở vật nuôi.

Một công dụng khác mà Bacillus có thể đem lại chính là việc được sử dụng như giải pháp xử lý môi trường, bởi vì các loại vi sinh như Lactobacillus, Saccharomyces, Nitrosomonas hay Nitrobacter không có khả năng hoạt động toàn diện ở cả ngoài môi trường ao hồ và trong đường tiêu hóa của tôm, cá nói riêng và động vật thủy sản nói chung.

Sản phẩm chứa ba chủng Bacillus đến từ Anvet: Baci-mix

(Nguồn tham khảo: Genus bacillus, promising probiotics in aquaculture: Aquatic animal origin, bio-active components, bioremediation and efficacy in fish and shellfish)

Hotline