Acid hữu cơ, Orgacid cozin

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM ANVET
Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm catalogue Tin tức Tuyển dụng Liên hệ Vietnamese English

Tin tức

TÌM HIỂU SÂU HƠN VỀ SỨC MẠNH CỦA ACID HỮU CƠ TRONG THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI

Trong việc tối ưu hóa dinh dưỡng và năng suất của gia súc và gia cầm, việc sử dụng acid hữu cơ trong công thức thức ăn đã thu hút được sự chú ý đáng kể. Acid hữu cơ cung cấp một cách thức tự nhiên và hiệu quả để tăng cường sức khỏe đường ruột, sử dụng chất dinh dưỡng và sức khỏe tổng thể của đàn. Tuy nhiên, không phải tất cả các acid hữu cơ đều được tạo ra như nhau và việc hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của từng loại acid là điều cần thiết để đưa ra các quyết định sáng suốt về việc sử dụng trong công thức thức ăn.

Những điểm mạnh:

Acid citric:

– Acid citric mang lại lợi ích kép với vai trò là chất acid hóa và chất tạo phức, tăng cường khả năng cung cấp và hấp thụ khoáng chất.

– Hỗ trợ sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột đồng thời ức chế sự sinh sôi nảy nở của các mầm bệnh có hại.

– Tác dụng đệm của acid citric có thể giúp ổn định sự dao động của pH, đặc biệt là khi có những thách thức về chế độ ăn uống.

Acid lactic:

– Acid lactic được sản xuất tự nhiên bởi các vi khuẩn có lợi trong ruột, làm cho nó trở thành một lựa chọn tương thích để hỗ trợ sức khỏe đường ruột. 

– Nó có tác dụng acid hóa vừa phải, tạo môi trường thuận lợi cho việc cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng và cân bằng vi sinh vật.

– Khả năng giảm tải mầm bệnh của acid lactic giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Acid propionic: 

– Acid propionic được biết đến với đặc tính kháng nấm mạnh, làm cho nó hiệu quả trong việc kiểm soát nấm mốc và độc tố nấm mốc trong thức ăn chăn nuôi. 

– Hỗ trợ sử dụng năng lượng bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn sử dụng propionate trong ruột, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn. 

– Tác động tích cực của acid propionic đối với chức năng dạ cỏ gián tiếp mang lại lợi ích cho sức khỏe tiêu hóa tổng thể.

SẢN PHẨM TỪ ANVET: ORGACID COZIN, cung cấp đầy đủ các acid hữu cơ kể trên để đáp ứng tối ưu miễn dịch cho vật nuôi, tăng cường chuyển hóa thức ăn, giảm tiêu tốn thức ăn, rút ngắn thời gian nuôi. Tăng trọng nhanh, tăng sản lượng thịt, trứng, sữa. Cải thiện chất lượng thịt, chắc thịt, đỏ thịt, dày lườn.

KẾT LUẬN CHUNG:

Việc sử dụng acid hữu cơ trong thức ăn cho vật nuôi mang lại một cách tiếp cận linh hoạt và hiệu quả để cải thiện sức khỏe đường ruột, sử dụng chất dinh dưỡng và năng suất. Tuy nhiên, việc lựa chọn acid hữu cơ phải dựa trên nhu cầu cụ thể của hệ thống sản xuất và kết quả mong muốn. Đặc tính kháng khuẩn mạnh của acid formic, vai trò kép của acid citric là chất acid hóa và tác nhân kết hợp, khả năng tương thích tự nhiên của acid lactic với hệ vi sinh vật đường ruột và lợi ích kháng nấm của acid propionic, tất cả đều góp phần tạo nên bộ công cụ đa dạng cho các nhà sản xuất và chuyên gia dinh dưỡng. Bằng cách xem xét cẩn thận điểm mạnh của các acid hữu cơ này, các chuyên gia chăn nuôi có thể điều chỉnh công thức thức ăn để đạt được kết quả tối ưu trong các giai đoạn sản xuất khác nhau trong khi vẫn đảm bảo sức khỏe và thể trạng của vật nuôi.

Hotline